27 กันยายน 2564

คาเฟ่เด็ดระยอง Cafe Hopper ห้ามพลาด

เดี๋ยวนี้ไม่ว่าจะไปเที่ยวไหนสิ่งที่ขาดไม่ได้ในโปรแกรมคือแวะคาเฟ่ชิค ๆ ถ่ายรูปคูล ๆ เช็คอินอวดเพื่อน ๆ จิบเครื่องดื่มซักนิด เติมของหวานซักหน่อย จบบางทริป cafe hopping กลายเป็นกิจกรรมหลักไปซะแล้ว วันนี้เราจึงมีลายแทงคาเฟ่ที่มีแคแรกเตอร์เก๋ ๆ ในจังหวัดระยองมาให้ตามรอยกัน บอกเลยว่า “ระยองไม่ได้มีดีแค่ทะเล”

คาเฟ่ริมเล Minimo Coffee

บรรยากาศสุดชิลล์รับลมทะเล นั่งพักผ่อน ชมวิวแบบติดริมหาด ต้องที่คาเฟ่นี้เลย ทางร้านจัดมุมถ่ายรูปสวย ๆ มุมปิกนิคน่ารัก ๆ ไว้ให้เราได้อวดโซเชี่ยลกันด้วย ทางร้านมีเครื่องดื่ม ชา กาแฟ อิตาเลี่ยนโซดา เบเกอรี่ ให้ลูกเลือกมากมาย
เมนูแนะนำของทางร้านจะเป็นเมนู “ Orange Black Coffee” และ “Orange Matcha “ สายคาเฟ่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง
เปิดให้บริการเฉพาะวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ จันทร์ เวลา 08.00-19.00น.
เพจร้าน : https://www.facebook.com/MinimoCoffeePMY
เบอร์โทรศัพท์ : 063-6246536
พิกัด: แยกนางยักษ์เลี้ยวซ้าย ประมาณ 500 เมตร ร้านอยู่ทางขวามือติดริมทะเล

คาเฟ่สายเครป Crepes A Day - Rayong

คาเฟ่เปิดใหม่เล็ก ๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ในย่านสวนศรีเมืองระยอง อัดแน่นไปด้วยความอร่อยสำหรับคนชอบเครป โดยร้าน Crepes A Day ตกแต่งด้วยโทนสีชมพูขาวหวานสดใส และเป็นคาเฟ่ที่ไม่ได้มีดีแค่เครื่องดื่มเท่านั้น แต่ยังมีทีเด็ดที่เครปเย็น เครปญี่ปุ่นไส้แน่น ๆ ใครชอบครีมมากหรือครีมน้อยสามารถสั่งได้หมด ทางร้านใช้วัตถุดิบที่ดีและมีคุณภาพ ท็อปปิ้งเลือกได้ตามใจชอบเราได้เลย ยุคโควิคแบบนี้ทางร้านมีบริการให้ซื้อกลับบ้าน หรือจะสั่งผ่านเดลิเวอรี่ Foodpanda, LINE MAN กันได้สบาย
เปิดให้บริการทุกวัน: 09.00-20.00 น.
เพจร้าน : https://www.facebook.com/crepesadayrayong1/
เบอร์โทรศัพท์ : 064-0615973
พิกัด: สวนศรีเมืองระยอง

คาเฟ่สาย(ชา)เขียว Slow cha x Indiecafe’

สาวกชาเขียวต้องไม่พลาดคาเฟ่นี้ คาเฟ่ริมชายหาดสุชาดาระยอง เป็นแนว Slowbar ชงชาแบบชิลล์ ๆ นั่งรับลมทะเลสบาย ๆ อากาศโปร่ง เหมาะกับการไปนั่งช่วงแดดร่มลมตก ฟังเพลงเบา ๆ จากทางร้าน ได้บรรยากาศผ่อนคลายจนไม่อยากลุก Slow cha x Indiecafe’ มีเฉพาะเมนูชาเขียวมัทฉะ ชาเขียวของทางร้านคัดสรรเกรดพรีเมี่ยมมาให้เราได้ทานกัน เมนูเด็ดของทางร้าน ได้แก่ Matcha latte ชาเขียวชงสดใส่นม หอมชาเขียวรสชาติหวานน้อยปนขมนิดหน่อย และ Pure usucha เมนูนี้จะเป็นมัทฉะเพียวๆหอมกลิ่นดอกไม้อ่อน ๆ ไม่ขม ดื่มแล้วสดชื่นสุดๆ
โดยทางร้านเปิดให้บริการเฉพาะวันเสาร์-วันอาทิตย์ เวลา 09.30-19.00 น.
เพจ: https://www.facebook.com/Indie-Cafe-711449929058968
เบอร์โทรศัพท์ : 088 192 3360
พิกัด: ริมชายหาดสุชาดาระยอง แยกนางยักษ์เลี้ยวขวา อยู่ติดกับร้านG ซีฟู๊ด

คาเฟ่ก็ได้ แคมป์ปิ้งก็ดี Cara de beach หาดแม่รำพึง

คาเฟ่เปิดใหม่ โทนขาวโปร่ง บนถนนเลียบหาดแม่รำพึง ที่ทางร้านมีทั้งโซน Indoor ให้นั่งพักผ่อนหลบร้อนในห้องแอร์ได้แบบสบาย ๆ กันเลย และโซน Outdoor ด้านหน้าข้างทางร้านจะเป็นโซนที่ตกแต่งด้วยเบาะสีเขียวมิ้นท์และสีชมพู สามารถนั่งชิลล์ๆรับลมทะเล อากาศโปร่งสบาย ทางร้านได้เตรียมมุมถ่ายรูปสวย ๆ ไว้ให้ลูกค้าหลากหลายมุม ทั้งด้านหน้าของร้านหลายมุม และที่พลาดไม่ได้คงต้องเป็นมุมด้านบนชั้น 2 ของทางร้าน เรียกว่าอาจจะถ่ายรูปกันเพลินจนเมมโมรี่การ์ดเต็มได้ Cara de beach หาดแม่รำพึง - อุทยานเขาแหลมหญ้า มีเครื่องดื่ม ชา กาแฟ ชาผลไม้ อิตาเลี่ยนโซดา สมูทตี้ เค้ก และเบเกอรี่ให้เราได้เลือกหลากหลายเมนู ไปคาเฟ่นี้ไม่ผิดหวังมีโอกาสต้องไปซ้ำแน่นอน ทั้งรสชาติเครื่องดื่มและบรรยากาศของทางร้านเรียกได้ว่าคุ้มมาก ๆ ด้านข้างของทางคาเฟ่กำลังทำที่พักที่เป็นแนวแค้มป์อยู่ด้วย แต่ด้วยช่วงโควิดอาจจะยังไม่เปิดให้บริการ อาจจะต้องอัปเดตกับทางร้านอีกที ใครกำลังมองว่าที่พักแบบนี้ปัก สมอบก รอกันได้เลย
เปิดให้บริการ : 10.00-18.00น. (หยุดทุกวันจันทร์)
เพจ: https://www.facebook.com/Cara-de-beach-หาดแม่รำพึง-อุทยานเขาแหลมหญ้า
เบอร์โทรศัพท์ : 095-2689148
พิกัด: หาดแม่รำพึง จ.ระยอง

คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น 19 cafe' じゅうきゅう (Jyuku Cafe’)

คาเฟ่เปิดใหม่สไตล์ญี่ปุ่น ตั้งอยู่ตรงข้ามวงเวียนอนุสาวรีย์สุนทรภู่ อ.แกลง จ.ระยอง ภายในร้านตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น ของที่นำมาแต่งร้านจะนำมาจากญี่ปุ่นเลยแท้ๆ คาเฟ่เล็กๆที่อัดแน่นไปด้วยความอร่อย และมุมถ่ายรูปที่สามารถถ่ายตั้งแต่หน้าร้านมาถึงในร้านเลย เรียกว่ามาถ่ายรูปกลับไปอวดใคร ใครก็เชื่อว่ามาเที่ยวญี่ปุ่น (แบบทิพย์ ๆ)
19 cafe' มีเครื่องดื่ม ชา กาแฟ อิตาเลี่ยนโซดา โกโก้สุดเข้มข้น ครัวซองต์กรอบนอกนุ่มใน ราดด้วยคาราเมลหรือน้ำผึ้งตามใจเรา
เปิดให้บริการทุกวัน: 09.00-17.00 น.
เพจ : https://www.facebook.com/19CafeAtSunthonphu/
เบอร์โทรศัพท์ : 092-3404047
พิกัด: ตั้งอยู่ตรงข้ามวงเวียน อนุสาวรีย์สุนทรภู่ อ.แกลง จ.ระยอง

คาเฟ่ Minimal โทนขาว Keep coffee X cafe

อีก 1 คาเฟ่ระยอง ที่ถ้าใครไประยองต้องแวะที่คาเฟ่นี้ Keep coffee X cafe ตัวคาเฟ่เน้นโทนสีขาวทำให้ถ่ายรูปออกมาเหมือนอยู่เกาหลีมาก ๆ มีมุมถ่ายรูปทั้ง Indoor & outdoor
ส่วนเมนูเครื่องดื่มมีให้เลือกหลากหลายเมนูมาก รวมทั้งที่ร้านยังมีขนมให้เลือกอีกเยอะ อร่อยทุกเมนูแน่นอน
สำหรับคนที่สนใจลองสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง
Instagram : keepcoffeexcafe
เพจ : https://www.facebook.com/keepcoffeexcafe
เบอร์โทรศัพท์ : 062 360 5898
พิกัด: 3139 ตำบลเชิงเนิน อำเภอเมืองระยอง ระยอง 21000

คาเฟ่สไตล์ล็อฟต์ Prompt Cafe

คาเฟ่สไตล์ Loft สุดชิค ตกแต่งแบบวินเทจเท่ ๆ ด้วยผนังอิฐ และงานไม้ ล้อมรอบด้วยกระจก ภายในร้านประกอบด้วย 2 ส่วนทั้งที่นั่งแบบในร้านหรือแบบ Ourdoor ก็ฟีลดี ประกอบกับการตกแต่งที่โล่งสบาย เน้นเน้นโทนสีเขียวและงานไม้ มาพร้อมเครื่องดื่ม และขนมทานเล่นที่มีให้เลือกสรรหลากหลาย ร้านอยู่ในปั๊มคาลเท็กซ์ ติดวัดโขดหิน ริมถนนสุขุมวิท ระยอง
เพจร้าน : https://www.facebook.com/PROMPTjourneycafe
เบอร์โทรศัพท์ : 084 120 4177
พิกัด : 16/24 ซอย สุขุมวิท 57 ตำบล เนินพระ อำเภอเมืองระยอง Rayong, Thailand 21000

แต่หากทริปไหนเร่งด่วน ไม่มีเวลาแวะสโลว์ไลฟ์กันตามคาเฟ่ ก็แวะเติมพลังกันได้ที่ Cafe Amazon ในปั๊ม ปตท. ทุกสาขา รับรองว่าบรรยากาศดี บริการเด่นไม่แพ้กันแน่นอน